7 đồ dùng không nên mua cho bé

Tất cả cho con tổng hợp được những thông tin hữu ích cho các bà mẹ về những đồ dùng nên mua cho con. Ngày nay các bậc cha mẹ luôn muốn làm những điều tốt nhất cho con cái, và có vô số những sản phẩm hữu ích để họ lựa chọn. Một số đồ vật trong nhà thậm chí còn gây hại nhiều hơn lợi. Tư tưởng là bạn cứ nhìn về quá khứ, cha ông ta đã lớn lên và khỏe mạnh như thế nào, sau đó, hay quyết định mua cho trẻ món gì đó. Chúng ta không biết được là chỉ một hành dộng nhỏ có thể ảnh hưởng lớn thế nào tới tâm trí trẻ thơ.

 

1. Xe tập đi vòng tròn

Là một khung thiết kế tròn cùng với bánh xe, xe tập đi vòng tròn là một công cụ đồ chơi hỗ trợ những bé chưa biết đi. Do thiết kế nên chiếc xe tập đi vòng tròn có thể chuyển động rất nhanh vì thế chúng có thể gây ra những tình huống nguy hiểm cho bé và có thể khiến bé bị thương.

Năm 2004, tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Westmead ở Sydney, 12% số thương tích có liên quan đến những chiếc xe tập đi vòng tròn này. Việc dồn ép ngực khi tựa vào ghế cũng ảnh hưởng đến việc hô hấp của trẻ rất nhiều. Điều quan trong nhất là ngay từ nhỏ bé đã có suy nghĩ ỷ lại vào 1 diều gì đó. điều này thực sự không tốt cho sự phát triển của bé chút nào Hãy dể cho bé tự đứng dậy bằng sức lực và đôi chân của mình nhé các mẹ

2. Nôi và ghế ngồi tắm

Luôn nhớ là bé không bao giờ ý thức được nguy hiểm như thế nào, và thể trạng non nớt của bé rất dể bi tấn công. Nên ưu tiên hàng đầu là đừng bao giờ rời mắt khỏi bé của bạn khi dang tắm nhé. Nôi và ghế tắm em bé có thể là dụng cụ hỗ trợ em bé khi tắm lý tưởng khi cho phép các mẹ thả cả hai tay không cần giữ con. Nhưng rất nhiều bé đã bị chết đuối khi sử dụng dụng cụ tắm này. Cả nôi và ghế tắm em bé đều mang lại sự nguy hiểm cho trẻ sơ sinh vì bé có thể bị trượt hoặc nghiêng xuống nước, hoặc bị chìm mắc kẹt trong nước.

Khi bị nước vào phổi, có thể bé sẽ không có dấu hiệu nguy hiểm ngay lúc đó, nhưng sau đó vài giờ có thể gây ra tình trạng chết đuối cạn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Chết đuối là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ dưới 5 tuổi. Đừng bao giờ để con lại trong bồn tắm mà không có sự giám sát. Khi sử dụng sản phẩm này các mẹ cứ tưởng an toàn , nhưng trong giây lát có thể các bà mẹ vội trả lời điện thoại hoặc bỏ con trong nhà tắm vội làm việc gì đó có thể sẽ gây tử vong cho bé mà mẹ không biết.

 

3. Gối và ghế hạt xốp

Người ta gọi loại ghế này là ghế lười. Bên ngoài là vải, bên trong là những hạt xốp nhỏ. Tùy theo nhà sản xuất mà sử dung loại hạt xốp kích cở nào. Thường loại gối hay ghế này không có chức năng đàn hồi mà nó tạo thành 1 khối. Trẻ có thể bị tử vong do hít phải các hạt polystyrene nhỏ chứa trong túi xốp và trẻ cũng có nguy cơ bị ngạt thở nếu được đặt trên loại ghế này.

Nếu mua các loại ghế và gối này cần chắc chắn rằng, cần buộc lại chắc chắn miệng gối hoặc ghế để trẻ không thể tiếp cận với những hạt xốp rơi ra. kiểm tra chất lượng của dường may, bé rất hay cắn, xé và vọc phá, chỉ cần sơ ý 1 chút, hậu quả sẽ rất khó lường nên tốt nhất là nên để xa tầm trẻ. Để trẻ không có cơ hội bị nguy hiểm.

4. Đồ chơi, đồ vật nhỏ

Pin nhỏ trong đồ chơi là đồ vật có thể khiến bé tử vong. Quả bóng nhỏ, những mẩu đồ chơi nhỏ của trò chơi, nút, cúc áo, tiền xu, mắt búp bê, bóng bay dễ nổ, pin….là những đồ vật nhỏ dễ gây nguy hiểm.

Những ngón tay nhỏ bé luôn luôn vận động cùng với trí não luôn muốn tìm tòi khám phá lí giải vì sao bé luôn thích cầm, kéo và cho mọi thứ vào trong miệng. Nếu cầm, nắm phải những đồ vật nhỏ, chúng sẽ dễ dàng mặc kẹt vào đường thở gây sặc, tắc đường thở, thậm chí gây tử vong.

5. Cũi với những đường diền trang trí rườm rà cùng gối và chăn

Một chiếc cũi trẻ đẹp đẽ với những thứ trang trí rườm rà, kiểu cách cùng gối và chăn có thể gây ra nguy cơ nghẹt thở cho bé. Nghiên cứu về hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột (SIDS) đã chỉ ra một chiếc cũi an toàn nhất cho trẻ sơ sinh chỉ nên có có một tấm nệm, và chăn. Phần lớn trẻ không có khả năng tự vể cho đến khi trẻ biết lật và biết đi. Nằm xấp là nguyên nhân hàng dầu khiến trẻ tử vong. Ngoài ra không có nguy cơ

6. Giường tầng

Giường tầng là đồ đạc tiết kiệm không gian tuyệt vời đặc biệt là khi bạn sống trong một căn hộ có diện tích nhỏ. Nhưng đây cũng là loại đồ đạc có khả năng gây thương tích đáng kể do trẻ có thể rơi ra hoặc nhảy từ giường tầng xuống trong khi chơi. Đây là những lo ngai của 1 bà mẹ trẻ thiếu kiến thức và không hướng dẫn con cụ thể như thế nào là nguy hiểm. Khi bé đa biết như thế nào là nguy hiểm thì 1 cái giường tầng luôn là nơi cho bé vận dộng và tập thể lực tốt nhất cho bé.

Nếu không bỏ được thì cần cân nhắc trẻ dưới 9 tuổi không nên dùng loại giường này và nếu phải nằm cần có thanh chắn bảo vệ. Nhớ 1 điều là tất cả trẻ đều có khả năng tiềm ần là lăn và lật. Một số mẫu giường tầng do thiết kế cho dẹp mà quên mất những khả năng bào vệ an toàn cho bé. Chúng ta là những bà mẹ thông thái nên hãy bảo vệ con mình 1 cách tốt nhất nhé.

7. Dây đai tập đi

Đây là loại dây được thiết kế với một chỗ ngồi ở dưới cùng với dây treo phía trên. Dây treo này có thể buộc được vào một cái khung, giá ba chân, hoặc được người lớn cầm để hỗ trợ bé tập đi. Do đó chân của bé có thể được chống, hoặc nhún nhảy dưới sàn nhà. Nhưng thực tế, dụng cụ này đã được chứng minh là có thể khiến chân trẻ bị vòng kiềng, hoặc đôi khi các thiết bị khung giá đỡ không chắc chắn sẽ khiến trẻ bị rơi ra ngoài gây nguy hiểm.

Đó là toàn bộ những vật dung không an toàn và làm cho trẻ bi phát triển lệch lạc. Các mẹ còn biết những món nào nữa thì bổ sung vào danh sách này nhé

Tag :

VIẾT BÌNH LUẬN:
Sale

Không sẵn có

Hết hàng